Trang chủ xs Phỏm là gì? Tìm hiểu luật chơi Phỏm chi tiết

Phỏm là gì? Tìm hiểu luật chơi Phỏm chi tiết

Phỏm là một trò chơi dân gian rất nổi tiếng tại Việt Nam. Trò chơi này không chỉ chơi truyền thống trong các lễ hội nữa, mà hiện nay nó còn được phát triển thành trò chơi online nhằm đáp ứng các nhu cầu chơi của hầu hết game thủ. Vậy phỏm là gì? Bài viết này của TF88 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này.

Phỏm là gì?

Để có thể giành chiến thắng bất cứ trò chơi nào thì các bạn cần phải hiểu rõ về nó cũng như luật chơi game. Và để chơi được game này thì các bạn cần trả lời được câu hỏi Phỏm là gì? Thực chất Phỏm còn có tên gọi khác đó là tá lả. Đây là một ứng dụng đổi thưởng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, phỏm sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi. Trò chơi này khá phổ biến và được lưu truyền từ đời này qua đời khác tại Việt Nam. 

Các bạn có thể xem thêm Khuyến mãi TF88 tại đây nhé.

Phỏm là gì?

Khi chơi ứng dụng Phỏm, người chơi có nhiệm vụ là ăn được bài của những người chơi khác. Các lá bài được ăn phải được ghép thành một tổ hợp phỏm theo quy định. Đồng thời, người chơi cũng cần phải loại bỏ những lá bài rác trên bài mình, nhằm mục đích giảm tổng số điểm của bài mình. Ai ù đầu tiên thì người đó sẽ là người giành được chiến thắng trong ván bài đó.

Luật chơi phỏm

Luật chơi phỏm tương đối đơn giản, nó không hề phức tạp giống như một số ứng dụng khác. Dù các bạn là một người chơi mới thì cũng chỉ cần chơi vài ván là có thể nắm được luật chơi của trò chơi này. Đồng thời các bạn cũng nên dành thêm một chút thời gian để tìm hiểu về luật chơi chi tiết dưới đây.

Luật chia bài và quy định số người tham gia:

  • Số người chơi:  Số lượng người khi tham gia chơi phỏm tối thiểu là hai người và tối đa là 4 người.
  • Luật chia bài: Bài được tráo thật kỹ, mỗi người chơi sẽ được chia cho 9 lá bài và trong đó người chia bài sẽ được chia 10 lá bài. Số bài thừa được úp xuống gọi là Nọc và đặt vào giữa bàn chơi. 

Quy định luật đền khi chơi bài phỏm là gì?

  • Người chia bài có 10 quân sẽ được đánh đầu tiên và người ngồi kế tiếp xem bài mình nếu như ăn được lá bài đó thì sẽ phải trả cho người kế bên 1 lá bài. Nếu là vòng chơi cuối cùng của ván bài thì người đầu tiên phải trả cho người sau tổng 4 lá.
  • Nếu người chơi sau ăn 3 lá bài thì người kế tiếp sẽ ù và người kế tiếp sẽ phải đền tiền cho tất cả những người thua.
  • Nếu như ù ở vòng cuối, thì người cuối cùng ăn bài trong vòng cuối này cũng sẽ đền tiền cho tất cả những người thua.

Quy định luật đền khi chơi bài phỏm là gì?

Một vài quy định khác trong chơi phỏm

  • Khi người chơi đã nói ra tên quân bài thì nhất định đánh ra quân bài đó và không được phép thay đổi.
  • Nếu không có ai ù thì người chơi có số điểm thấp nhất sẽ giành chiến thắng, Vì thế, trong quá trình đánh bài người chơi hãy cố gắng đánh đi những lá bài có giá trị càng cao càng tốt. 
  • Luật gửi quân: Người hạ bài sau được phép gửi các quân vào phỏm của người hạ bài trước, nhằm nối dài “phỏm” để giảm điểm cho bài của mình. 
  • Luật thêm vòng: Có nghĩa là nếu như ở lượt chơi cuối cùng, người hạ bài trước ăn được lá bài cuối của người đánh trước thì người hạ đầu tiên sẽ có thêm 1 vòng. 

Kết luận

Bài viết trên đây cũng chúng tôi đã trả lời cho các bạn câu hỏi phỏm là gì?. Nếu như các bạn yêu thích trò chơi này thì nhất định phải tham khảo bài viết này để có chỗ mình những cách chơi game tốt nhất nhé.

"Với những thông tin chi tiết trong bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tăng cơ hội chiến thắng. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau