Trang chủ xs Rebound là gì? Cách rebound trong bóng rổ hiệu quả

Rebound là gì? Cách rebound trong bóng rổ hiệu quả

Nếu bạn chưa biết rebound là gì, rebound thực hiện như thế nào, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về rebound trong bài viết này nhé!

Rebound là gì?

Rebound là một thuật ngữ bóng rổ. Mô tả tình huống rebound xảy ra khi một cầu thủ bắt bóng bật từ bảng rổ xuống. Cụ thể hơn, trong một trận bóng rổ, thuật ngữ rebound dùng để chỉ một cầu thủ bắt được quả bóng sau một cú ném hỏng, bóng dội từ bảng xuống dưới sân.

Rebound là tình huống quan trọng và thường thấy trong bóng rổ. Bởi sau một pha ném bóng không trúng rổ của đối phương thì việc bạn xử lý rebound tốt sẽ giúp đội chủ nhà giành lại quyền kiểm soát bóng.

Như vậy, rebound đóng vai trò quyết định đội nào đang kiểm soát và tấn công bóng kế tiếp. Nếu cầu thủ này có những pha rebound tốt thì sẽ đặt đội nhà vào thế phản công, dễ dàng ghi điểm. Ngược lại, nếu cầu thủ đang tấn công được rebound thì khả năng cao sẽ tiếp tục tấn công và tỷ lệ thành công là rất cao.

Rebound là gì? Cách rebound trong bóng rổ hiệu quả

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Phân loại rebound trong bóng rổ

Rebounds được chia thành hai loại chính: “offensive rebounds” và “defensive rebounds”:

– Offensive rebounds: Rebound được tính cho đội tấn công khi đội này ném rổ trượt và tiếp tục bắt được bóng.

– Defensive Rebound: Rebound được tính cho đội phòng thủ khi đội phòng thủ bắt được bóng sau khi đội tấn công ném trượt.

Rebounds đo mức độ thi đấu hiệu quả của các cầu thủ tấn công và phòng ngự. Cầu thủ thực tip-in cũng được coi là rebound.

Trên thực tế, rebound thường được tính cho đội phòng ngự nhiều hơn. Vì có rất nhiều phòng vệ tại khu vực sân nhà. Khi đội tấn công ném hụt, đội phòng ngự có nhiều cơ hội rebound . Nhưng nếu đội tấn công bắt được bóng ngay thì đội đó có cơ hội lớn. Theo luật, đội tấn công rebound có thêm một cơ hội để tổ chức đợt tấn công mới và ghi điểm trong 14 giây.

– Rebound không phải là các pha cản phá bóng. Rebound được tính khi đối phương ném trượt nếu: Bóng đập vào bảng rổ, vành rổ rồi bật ra, hoặc ném không chạm vành.

– Cầu thủ bắt bóng đầu tiên sẽ được tính điểm rebound. Ngoài ra, người ném bóng vào rổ đầu tiên sau khi đồng đội trước đó ném trượt bóng cũng được tính là rebound.

Cách rebound trong bóng rổ

Nhiều người thường có quan niệm sai lầm rằng chỉ những cầu thủ có thể lực tốt mới có thể có chỉ số rebound cao. Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể cải thiện kỹ năng này với việc thường xuyên thực hành các bài tập rebound sau đây.

Tập bật nhảy

Để giành chiến thắng trước những đối thủ cao hơn trong trò chơi nảy, bạn phải vượt trội hơn họ trong các lần nhảy. Các bài tập có thể giúp cải thiện khả năng này bao gồm nhảy dây, squat và tập tạ…

Đoán hướng bóng

Chơi thể thao không chỉ rèn luyện thân thể cường tráng mà còn đòi hỏi khả năng tư duy nhanh nhạy, đặc biệt là kỹ năng rebound. Đầu tiên bạn sẽ đứng trước rổ ở một khoảng cách bằng một nửa khoảng cách từ rổ và vạch ném phạt. Sau đó, bạn ném bóng bật vào bảng thật mạnh và khi bóng bật ra ngoài, hãy cố gắng đoán hướng của bóng, đón bóng và tiếp đất một cách ổn định và thăng bằng.

Rebound tấn công

Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng mang lại hiệu quả tuyệt vời cho môn bóng rổ. Các cầu thủ cần thực hành ném nhiều hơn sau khi bắt được quả bóng bật bảng từ quả ném trượt của đồng đội. Để luyện tập, người chơi cần đứng cách rổ khoảng 6-7 bước chân, ném bóng bật bảng, bắt bóng và tiếp tục ném.

Rebound tips-in

Có thể nói đây là kỹ thuật dội bóng khó nhất để rebound trong môn bóng rổ vì nó đòi hỏi rất nhiều thể lực. Cách luyện tập giống như rebound tấn công và chỉ khác khi bóng bật bảng, người chơi cần phán đoán đúng thời điểm bật nhảy, cố gắng tiếp xúc và đẩy bóng vào rổ bằng đầu ngón tay. Bài tập này đòi hỏi người chơi phải liên tục thay đổi vị trí để có cảm giác bóng tốt nhất.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được rebound là gì rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin tức vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về rebound trong bóng rổ này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, dự đoán, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Với những thông tin chi tiết trong bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tăng cơ hội chiến thắng. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau