Trang chủ xs Luật chơi game cơ bản nhất dành cho người chơi mới

Luật chơi game cơ bản nhất dành cho người chơi mới

Luật chơi game cơ bản nhất dành cho người chơi mới, chi tiết từ khâu chuẩn bị, bắt đầu ván chơi cho tới khi ván chơi kết thúc. Cùng kequaxosokienthiet.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm ứng dụng game

chơi game game cũng là hình thức chơi game sử dụng bộ tài tây 52 cây để chơi, số người chơi tối thiểu là 2 và nhiều nhất là 6. game cũng là một hình thức chơi game đổi thưởng có sự kết hợp giữa hình thức chơi ba cây truyền thống với Poker hiện đại. Bởi thế trong cách tính điểm cũng có phần giống 3 cây, còn đặt tiền lại giống Poker.

Thời gian trước bài game phổ biến ở các tỉnh miền trung như Nghệ An, Hà Tĩnh tuy nhiên với sự hấp dẫn và thú vị trò chơi dần được ưa chuộng trên khắp cả nước đặc biệt là hình thức chơi game online tại 68 ứng dụng

Luật chơi game game

Luật chơi game game

Một ván game dù diễn ra rất nhanh nhưng người chơi vẫn cần nắm rõ luật để dễ dàng dành chiến thắng.

2. Luật chơi game chi tiết nhất 

Vốn dĩ thì chơi game game không quá khó, để ý một chút là bạn có thể chơi được ngay.

 • Chuẩn bị trước ván chơi : Giống với Poker trước khi chơi cần tiến hành đặt tiền  Chuẩn bị trước khi bắt Trước khi bắt đầu ván chơi, tiền cược sẽ theo quy định từng bàn theo luật chơi game, được gọi là tiền sàn. 
 • Bắt đầu chơi game : khi đó hệ thống chia bài ngẫu nhiên mỗi người 3 lá, tiếp đó bắt đầu tố và dự đoán theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ, người đầu tiên sẽ là chủ bàn được đánh, từ ván thứ 2 ai thắng ván trước sẽ được đánh. Tuy nhiên hết sức chú ý vì có nhiều cao thủ biết cách đan bài game tạo ván bài không công bằng đó.
 • Khi đến lượt chơi : Khi đã tới lượt thì bạn sẽ có 20 giây để đưa ra quyết định theo hoặc bỏ, tại bước này bạn cần suy nghĩ nhanh chóng bởi vì nếu không chọn thì hệ thống sẽ tự bỏ bài của bạn. 

Khi tới lượt chơi của mình thì bạn có thể đưa ra những lựa chọn như sau : 

 • Úp bài: mang ý nghĩa bạn bỏ ván chơi, khi úp bài thì người chơi chỉ mất số tiền mình đã dự đoán ở lượt chơi trước. trước.
 • Theo: Nếu chọn theo bạn cần bỏ số tiền cược bằng với số tiền người chơi trước đã đặt ra.
 • Tố: Nghĩa là bạn sẽ tiến hành đặt ra số tiền cược cao hơn người chơi trước và người sau nếu theo sẽ phải đặt bằng tiền của bạn. Chú ý cần tính toán thật kỹ bởi nếu thua bạn sẽ mất toàn bộ số tiền.
 • Tố tất: còn được gọi là tất tay, nghĩa là bạn sẽ bỏ ra hết số tiền mình có, bạn chỉ nên tố tất tay nếu trong tay là bộ bài mình chắc thắng.

Quy định khi kết thúc ván bài

Trường hợp không ai tố thêm tiền thì ván bài kết thúc, còn nếu chỉ còn 2 người chơi thì sẽ hạ bài tính điểm, bài ai cao hơn sẽ thắng. Nếu chỉ còn 1 người theo vòng thì bài của họ sẽ không tiết lộ để giữ chiến thuật. ( Lưu ý, trong mỗi ván game chỉ có tối đa 3 vòng chơi.)

Như vậy một ván game sẽ kết thúc trong các trường hợp :

 • Chỉ còn 1 người chơi không úp bài
 • Không ai tố thêm tiền.

3. Cách so bài game

Khi ván game kết thúc sẽ cần tiến hành so bài theo những cách sau :

 • Sáp: Bao gồm 3 lá bài giống nhau
 • game: Là khi mà có được 3 lá bài liên tiếp về số mà không cần đồng chất, trường hợp có cùng game thì sẽ so sánh giá trị số.
 • Đĩ: Còn được gọi là đồng hoa hoặc Ảnh, gọi là đĩ khi mà bộ bài không phải sáp hay game. Tuy nhiên tất cả 3 quân đều cần phải là đầu người như J, K, Q.
 • Điểm: Trường hợp mà không thuộc 3 cách trên thì sẽ tiến hành tính điềm, cách tính giống với bài 3 cây. 10, J, Q, K đều xem là 0 điểm. Ai có điểm cao hơn sẽ chiến thắng.

Trên đây là luật chơi game đơn giản dễ thắng đặc biệt khi bạn đã hiểu rõ luật chơi thì cơ hội dành chiến thắng càng cao hơn. Rất hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và dễ dàng dành chiến thắng trong mọi trò chơi của mình.

"Với những thông tin chi tiết trong bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tăng cơ hội chiến thắng. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau