Trang chủ xs Hạ phỏm là gì? Tìm hiểu thông tin về game siêu đỉnh từ cao thủ

Hạ phỏm là gì? Tìm hiểu thông tin về game siêu đỉnh từ cao thủ

Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi game đổi thưởng thì không thể bỏ qua game phỏm. Đây là một trò chơi rất phổ biến và được nhiều người yêu thích vì lối chơi đầy sự hấp dẫn. Vậy hạ phỏm là gì? Cùng tìm hiểu khái niệm này trong bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Hạ phỏm là gì?

Luật chơi game quy định rằng sau khi đã chơi qua 4 vòng và không có ai ù hoặc có 2 người cùng ù, tất cả các người chơi sẽ phải trình bài đang có và gửi bài. Sau đó, điểm số của từng người chơi sẽ được tính tổng dựa trên các cây bài mà họ đang nắm giữ để xác định người chiến thắng.

Như vậy hạ phỏm được hiểu một cách đơn giản là việc người chơi đã hết lượt chơi cần hạ phỏm của mình xuống để tính điểm và xác định thắng thua trong ván chơi. Ngoài chơi game phỏm anh em có thể tham khảo chơi app trò chơi tại cổng game 789bet nhé!

Hạ phỏm là gì?

Hạ phỏm là gì?

Thông tin chơi game 

Sau khi tìm hiểu hạ phỏm là gì chúng ta sẽ cùng phân tích cách chơi game chuẩn và chi tiết nhé!

Thuật ngữ cơ bản khi chơi game

 • Cạ: gồm có hai lá bài có giá trị liên tiếp hoặc cùng giá trị với nhau
 • Cháy, móm: Trường hợp người chơi không có bất kỳ phỏm nào trên tay.
 • Ù: Tình huống xảy ra khi người chơi đạt 0 điểm hoặc có ít nhất 3 phỏm.
 • Ù tròn: Trường hợp số lượng quân trong phỏm vừa được hạ là 10.
 • Ù khan: Tình huống mà người chơi không thể sắp xếp được bài thành cạ.
 • Phỏm ngang: Gồm các quân bài cùng loại nằm trên cùng một hàng: ví dụ 3 quân J, 4 quân 10, 3 quân K…
 • Phỏm dọc: Gồm các quân bài liền kề nhau: ví dụ J-Q-K, 8-9-10-J…
 • Quân chốt hạ: Là quân bài cuối cùng trong vòng đánh thứ 3.
 • Né hạ: Đây là tình huống khi người chơi muốn chờ đến khi sau cùng để hạ phỏm, để có cơ hội gửi quân vào bài của người khác và giảm điểm. Tuy nhiên, nếu ai đó trong lượt đánh ăn quân của người chơi, làm giảm số lượng quân bài của người đó, thì người chơi đó không thể hạ bài và phải chờ lượt sau để tiếp tục cố gắng hạ phỏm. Tình huống này được gọi là né hạ.
 • Đền: Đây là tình huống khi người chơi bên cạnh ăn được 3 quân bài của người chơi đó.
 • Nọc: Là những lá bài còn lại sau khi chia đều cho tất cả người chơi.

Khi chơi game phỏm bạn cần nắm rõ những thuật ngữ ứng dụng để có thể đưa ra những chiến lược trò chơi một cách hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Bí kíp app trò chơi online tại cổng game 789bet nhé!

Thông tin luật chơi, cách phỏm

Trò chơi game này có thể chơi từ 2 đến 4 người. Mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài, trừ người chia hoặc người thắng sẽ được chia 10 lá. Trò chơi bắt đầu với người cầm 10 lá bài và thứ tự chơi theo chiều kim đồng hồ.

Sau khi nhận được bài, người chơi sẽ phải nhanh chóng sắp xếp các lá bài theo cạ hoặc theo thứ tự từ bé đến lớn và cùng chất với nhau. Tổng số phỏm và cạ trong bài của người chơi càng nhiều, cơ hội thắng của họ càng cao.

Người chơi đầu tiên sẽ hạ một lá bài rác. Người bên tay phải tiếp tục trò chơi với hai lựa chọn: ăn lá bài đó nếu nó tạo thành tập hợp hợp lệ hoặc không ăn và phải bốc thêm một lá bài từ nọc.

Sau đó, người chơi cũng đánh một lá bài rác trong bộ bài của mình và tiếp tục như vậy cho đến khi có người ù bài. Người chiến thắng sẽ ăn tiền cược.

Trong trường hợp không ai ù bài sau 4 vòng chơi hoặc có 2 người cùng ù bài, tất cả người chơi sẽ phải hạ phỏm. Người chiến thắng sẽ là người có tổng điểm thấp nhất.

Xem thêm: Cách chơi game 4 lá chuẩn xác nhất hiện nay

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu Hạ phỏm là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

"Với những thông tin chi tiết trong bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tăng cơ hội chiến thắng. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau