Trang chủ xs Sinh năm 1991 hợp màu gì, màu sắc hợp nhất tuổi tân mùi 1991

Sinh năm 1991 hợp màu gì, màu sắc hợp nhất tuổi tân mùi 1991

Mỗi chúng ta đều có cách hiện cá tính, phong cách riêng. Trong đó việc sở hữu xe màu gì, ngôi nhà màu gì, cách phối màu quần áo…sẽ thể hiện chủ nhân đó là ai, là người như thế nào? Như vậy người tuổi Tân Mùi hợp màu gì? Liệu những màu sắc đó thể hiện đúng phong cách và mang lại may mắn, tài lộc

tuổi Tân Mùi hợp với màu gì thì phải dựa vào năm sinh, dựa vào ngũ hành bản mệnh và dựa vào giới tính là nam hay nữ. Ngoài ra, để luận giải tuổi Tân Mùi hợp màu nào thì chuyên gia còn tránh những màu tương khắc – kỵ với tuổi 1991.

Sinh năm 1991 hợp màu gì,

Thứ nhất, ngũ hành là gì? trong các bài viết trước,  https://ketquaxosokienthiet.com đã viết chi tiết về ngũ hành qua 2 bài đặc tính của ngũ hành và ý nghĩa mở rộng của ngũ hành. Ở đây, chúng tôi chỉ viết tóm tắt sơ lược, đơn giản và dễ hiểu như sau:

màu Tương Sinh sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho bạn, xe í bị các hỏng vặt, lái xe với tâm trạng thư thái, nếu không may gặp phải trục trặc sẽ được giải trừ từ nặng hóa thành nhẹ.

màu Tương Hợp – cùng màu với mệnh, dù không thể tốt như gam màu Tương Sinh nhưng mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho bạn để tránh được các phiền hà trong cuộc sống.

Ngũ hành là học thuyết mô tả 5 loại vật chất cơ bản trong tự nhiên bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó:

  • Kim: hành Kim biểu thị cho các loại vật chất là kim loại;
  • Mộc: hành Mộc biểu thị cho các loại vật chất là cây cỏ, hoa lá, thực vật;
  • Thủy: hành Thủy tượng trưng cho nước, chất lỏng;
  • Hỏa: hành Hỏa tượng trưng cho lửa;
  • Thổ: hành Thổ tượng trưng cho đất, cát.

Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã. Tuy nhiên đằng sau dáng vẻ ôn hòa đó chính là một tính cách mạnh mẽ, cứng rắn. Chính sự đan xen này khiến cho họ có một sức hút đặc biệt mà không tuổi nào có được.

Trong công việc, họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ và có chí tiến thủ. Họ cũng là những người khiêm tốn, hòa nhã, vì vậy mà mối quan hệ với mọi người xung quanh rất tốt. Trong gia đình thì họ là người chồng, người cha có trách nhiệm, người vợ đảm đang và người con hiếu thảo.

Sinh năm 1991 hợp màu gì, màu sắc hợp nhất tuổi tân mùi 1991

Sinh năm 1991 hợp màu gì, màu sắc hợp nhất tuổi tân mùi 1991

Màu sắc hợp nhất tuổi tân mùi 1991 Hợp màu gì?

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Màu tương sinh: màu đỏ, màu hồng (màu bản mệnh)

Màu tương khắc: màu xanh, xanh lục (hành Mộc – Mộc khắc Thổ)

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

NAM MỆNH
Cung mệnh: Ly Hoả thuộc Đông Tứ mệnh

Màu tương sinh: Xanh lục, xanh da trời của hành Mộc. Theo phong thủy cây cối cháy tạo ra lửa gọi là Mộc sinh Hỏa. Đây là màu tốt nhất sẽ giúp bạn may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Màu tương hợp: Bạn mệnh Hỏa không lý do gì lại không chọn màu thuộc hành Hỏa đó là đỏ, hồng, cam, tím.

Màu kiêng ky: Không ai khác đó là nước màu của hành Thủy là màu Xanh nước, màu đen.
NỮ MỆNH
Cung mệnh: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh

Màu tương sinh: Vàng, Nâu của hành Thổ. Theo phong thủy kim loại được khai thác từ đất gọi là thổ sinh kim. Đây là màu tốt nhất.

Màu tương hợp. Trắng, Bạc, Crom của hành Kim.

Màu kiêng kỵ: Theo phong thủy lữa thiêu cháy mọi thứ theo đó ta có Hỏa khắc Kim. Nên chung ta không nên chọn màu Đỏ, Hồng, Tím của hành Hỏa. Để tránh gặp sui xẻo trong cuộc sống.
Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Như vậy, câu hỏi người tuổi Tân Mùi 1990 hợp màu gì chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được qua bài viết này. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin cần thiết cho bạn. Cùng đến với Thuật Phong Thủy để tìm hiểu thêm về màu hợp tuổi của nhưng năm sinh khác nữa nhé.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau