Trang chủ xs Giờ tý là mấy giờ? Tìm hiểu về giờ tý

Giờ tý là mấy giờ? Tìm hiểu về giờ tý

Giờ Tý là mấy giờ và giờ Tý từ mấy giờ đến mấy giờ? Khi bạn tò mò không biết mình sinh trong khoảng thời gian mấy giờ, bạn hỏi ông bà, tuy nhiên ông bà nói bạn sinh giờ Tý. Thực sự thì bạn không biết giờ Tý là mấy giờ, chính xác là giờ nào. Để trả lời câu hỏi, thắc mắc của đại đa số người trẻ này. Cùng Phong thủy số tìm hiểu nhé.

Chắc hẳn tất cả các bạn đều đã nghe tới tên gọi: giờ Tý, giờ Dần, giờ Thìn… cũng như cũng biết được: Tý là con Chuột, Thìn là con Trâu, Dần là con Hổ,… đây đều là những con vật rất thân thuộc, các bạn đã được gặp ở ngoài đời thực, trong sách vở hoặc qua những lời kể, những câu chuyện. Thế nhưng giờ Tý là giờ nào? hay giờ Tý là mấy h? thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ về những điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tính giờ của người xưa gồm có: 12 giờ theo Can Chi, 5 Canh và cách tính Khắc trong 1 ngày 24 tiếng.

Giờ tý là mấy giờ? theo âm dương ngũ hành

Giờ âm lịch được đặt theo tên của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ , Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi giờ ứng với các tập tính của các con vật. Một giờ của âm lịch ứng với hai giờ của dương lịch. Cụ thể ta có các khung giờ sau và tập tính của mỗi con vật ở khung giờ đó.

Trước đây, đơn vị dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn gọi là Hệ Chi, chúng được sắp xếp lần lượt là: Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn). Hệ chi này là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên mỗi chi ứng với một con vật có liên quan đến đời sống của người nông dân. Việc tính giờ trong một ngày theo Can Chi được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật.
Tý : 23h đến 1h lúc chuột đang hoạt động mạnh
Sửu : 1h đến 3h lúc trâu đang nhai lại chuẩn bị đi cày
Dần: 3h đến 5h lúc hổ hung dữ nhất
Mão: 5h đến 7h lúc mèo đi kiếm ăn về ngủ
Thìn: 7h đến 9h lúc rông quây mưa
Tỵ: 9h đến 11h lúc răn không gây hại đến con người
Ngọ :11h đến 13h , lúc ngựa có dương tính cao
Mùi: 13h đến 15h, lúc dê ăn cỏ
Thân: 15h đến 17h, lúc khí thích hú
Dậu: 17h đến 19h, lúc gà lên chuồng
Tuất: 19h đến 21h, lúc chó phải thức để trông nhà
Hợi: 21h đến 23h lúc lợn ngủ say nhất

Giờ tý là mấy giờ? Tìm hiểu về giờ tý

Giờ tý là mấy giờ? Tìm hiểu về giờ tý

Giờ tý là mấy giờ? Tìm hiểu vận mạnh người sinh về giờ tý

Vậy Giờ Tý là mấy giờ? Giờ Tý là khoảng thời gian từ: 23h ngày hôm trước cho tới 1h sáng của ngày hôm sau.Giờ Tý được chia thành 3 phần đó là: đầu Giờ Tý (23h00 – 23h40) , giữa Giờ Tý(23h40 – 00h20) và cuối Giờ Tý(00h20 – 1h). Mỗi con người sinh tại một phần khác nhau thì sẽ có một vận số khác nhau.

Sinh vào đầu giờ Tý: Thân mẫu sớm qua đời, tuy nhiên đây là người sẽ lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, sự nghiệp có thành, có bại nhưng rồi thành công sẽ đến với họ. Vậy nhưng những người sinh vào đầu giờ Tý thì tình cảm anh em không được tốt, tuy họ giàu có nhưng người thân trong gia đình cũng không được cậy nhờ.

Sinh vào giữa giờ Tý: những người này về cuối đời sẽ phát tài, tuy vậy cũng không giúp đỡ anh em trong nhà, chỉ để lộc cho con cái thôi. Họ mà làm các công việc về ngành nông nghiệp như: chăn nuôi, đồng ruộng thì sẽ sớm phát tài.

Sinh vào cuối giờ Tý: Cha sớm qua đời, anh em trong nhà lại không nhờ cậy được nhau, nên cuộc sống sẽ có đôi chút vất vả. Những người này lại siêng trước lười sau, nên khó gây dựng cơ nghiệp. Nếu họ làm ăn xa nhà hoặc theo mẹ về nhà Dượng thì với được hưởng cuộc sống an nhàn.

Ngoài ra các chuyên gia ketquaxosokienthiet.com  cho biết  trong một ngày 12 giờ tý sửu dần mão thìn…dậu, tuất, giời hợi thì sẽ có giờ hợp với tuổi của bạn làm việc gì cũng thành công và may mắn. Nhưng có những giờ là giờ xấu, chỉ cần bạn làm thôi là đã thất bại chứ chưa nói đến gặp đen đủi. Vì thế để xem giờ tốt xấu trong ngày để thần phật phù hộ

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau