Mở thưởng hôm qua

Trang chủ xs Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ quan trọng của tiền đạo trong thi đấu

Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ quan trọng của tiền đạo trong thi đấu

26/05/2021

Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ và vai trò của vị trí này trong bóng đá như thế nào? Nếu bạn là một người mới bắt đầu chơi hoặc xem môn thể thao vua này mà chưa hiểu rõ định nghĩa về các vị trí trên sân, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng các chuyên gia phân tích rõ hơn. 

Tiền đạo là gì? 

Đây là vị trí quan trọng trong bóng đá trong đó những cầu thủ chơi gần khung thành của đội đối phương nhất và phải chịu trách nhiệm cao nhất trong việc ghi bàn.

Vị trí cao cũng như  trách nhiệm phòng ngự hạn chế đồng nghĩa với việc thường ghi nhiều bàn thắng cho đội hơn những cầu thủ khác. Đây là một vị trí thực sự đòi hỏi nhiều kỹ năng, và cũng là sẽ gắn liền với nhiều chấn thương nghiêm trọng nhất do thường xuyên bị các hậu vệ đội đối thủ ngăn cản các tình huống ghi bàn.

Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ quan trọng của tiền đạo trong thi đấu

Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ quan trọng của tiền đạo trong thi đấu

Đội hình hiện đại ngày nay thường bao gồm một đến ba tiền đạo. Ví dụ, đội hình 4–2–3–1 phổ biến nhất sẽ bao gồm một tiền đạo. Đội hình độc đáo hơn thì có thể bao gồm nhiều hơn ba tiền đạo, hoặc không.

Vai trò của tiền đạo là gì trên sân thi đấu? 

Tiền đạo trung tâm 

Vị trí này còn được viết tắt là CF (Centre Forward). Nó còn được gọi với cái tên là Trung phong. Vai trò truyền thống dành cho một tiền đạo trung tâm là ghi hầu hết các bàn thắng cho đội bóng của mình.

Các cầu thủ ở vị trí này thường là những chân sút có vóc dáng cao lớn. Họ được biết đến như cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội bóng. Đây là những người được sử dụng để giành chiến thắng cho đội mình trong những pha tranh chấp bóng và đón những đường chuyền dài hay là “phát động” bóng lên cho đồng đội mình phía trước.

Tiền đạo thường 

Vai trò của một tiền đạo thông thường này khá là khác so với một tiền đạo trung tâm. Mặc dù các thuật ngữ trung vệ và tiền đạo đôi khi sẽ được sử dụng thay thế cho nhau. Bởi cả hai đều chơi lấn sân hơn những cầu thủ khác.

Trong khi những cầu thủ cao to, nặng nề và kỹ thuật sở hữu kĩ thuật cao. Ví dụ như Zlatan Ibrahimović. Các chân sút này thường có những phẩm chất phù hợp với cả hai vị trí. Giống như trung vệ, vai trò của tiền đạo chính là ghi bàn.

Ngoài ra, anh em cũng đừng quên theo dõi kết quả bóng đá Nhật Bản hot nhất, được quan tâm nhất hiện nay cập nhật liên tục tại website chúng tôi.

Tiền đạo thứ hai 

Tiền đạo thứ hai hay còn biết đến với chức năng là hỗ trợ tiền đạo. Họ là những là tiền đạo lùi và hộ công. Những cầu thủ này sẽ có nhiệm vụ chuyền bóng cho tiền đạo trung tâm hoặc trong những tình huống bóng phù hợp, tiền đạo thứ hai sẽ tự mình ghi bàn.

Tiền đạo cánh 

Nhiệm vụ của vị trí này khác với tiền đạo thường như thế nào? Họ có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, chạy đồng thời tạo khoảng trống trong hàng thủ đối phương cùng với đó là hỗ trợ tiền đạo trung tâm thực hiện các đường chuyền.

Vai trò của tiền đạo cánh rộng tương tự như tiền đạo thứ hai trong bóng đá hiện đại. Mặc dù ở đây, nếu xuất hiện hai cầu thủ như vậy sẽ được gọi là tiền đạo cánh phải và tiền đạo cánh trái.

Đừng quên theo dõi thêm kết quả hạng nhất Anh cũng như Ngoại hạng Anh và các giải VĐQG khác được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, liên tục 24/7.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau