Trang chủ xs Ý nghĩa Logo Arsenal – Đội bóng pháo thủ thành London

Ý nghĩa Logo Arsenal – Đội bóng pháo thủ thành London

Logo Arsenal là logo CLB bóng đá có sớm nhất tại vương quốc Anh, thiết kế đầu tiên là vào năm 1888, có nhiều thay đổi qua các thời kỳ.

Ý nghĩa logo Arsenal

– Pháo thủ: Đây là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng này, nó gắn liền với một di sản quân sự của vùng đất đội bóng đóng quân. London là một thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo thần công trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện tại của đội bóng đã tối giản chỉ còn lại hình ảnh 1 khẩu pháo với mũi súng lệch bên phải.

– Màu sắc: Màu chủ đạo của logo Arsenal vẫn là 2 màu trắng và đỏ, đây cũng là là màu áo truyền thống của câu lạc bộ cũng như màu cờ cũ của thành phố London

Logo Arsenal qua các giai đoạn 

Ý nghĩa Logo Arsenal - Đội bóng pháo thủ thành London

Biểu tượng logo CLB Arsenal trước năm 1930 là hình ảnh chỉ có 3 chữ A, F, C lồng vào nhau nằm bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên là vật dụng chủ yếu sử dụng trong các trận đấu và trong logo đội bóng Arsenal chiếc khiên tượng trưng cho một sức mạnh của các cầu thú trong mỗi khi thi đấu. Màu đỏ vẫn được gắn liền với các logo CLB Arsenal qua các thời kỳ.

Logo Arsenal năm 1930 

Logo CLB Arsenal vẫn lấy biểu tượng là hình khiên nhưng thiết kế đơn giản hơn và ít góc cạnh hơn. Thay vào đó là dòng chữ viết tắt tên thương hiệu cũng được tạo nên đơn giản hơn dễ nhìn hơn và được cách nhau bởi dấu chấm. Thêm vào biểu tượng logo đội bóng Arsenal là hình ảnh của khẩu pháo tượng trưng cho sức mạnh kiên cường bất khuất trong các cuộc thi đấu. Biểu tượng này của Arsenal 1930 vẫn được sử dụng màu đỏ như lúc đầu như một gam màu chủ đạo xuyên suốt logo qua các thời kỳ.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả lịch euro 2021 nhanh nhất chính xác nhất.

Logo Arsenal năm 1932 

Thời kỳ này hông còn là biểu tượng chiếc khiên hay khẩu pháo dũng mãnh nữa, thay vào đó là hình ảnh của khối lục giác vuông vức, đều các góc tạo nên một sự cân đối thuận mắt. Biểu tượng logo CLB Arsenal năm 1932 sử dụng là chữ AFC được lồng vào nhau, trong đó riêng chữ A được thiết kế to hơn hẳn và có chân tạo nên một thế đứng vững vàng. Tiếp đến là biểu tượng của quả bóng màu đỏ, đây là đại diện cho thương hiệu và nó còn tiếp tục được sử dụng trong các logo của Arsenal tiếp theo.

Logo Arsenal từ năm 1935 – 1949 

Lần thay đổi biểu tượng Arsenal này, chữ AFC được thiết kế to hơn và đậm hơn cùng với đó là quả bóng được nằm gọn trong chữ A. Logo CLB Arsenal vẫn giữ biểu tượng bên ngoài là hình khối lục giác nhưng phần viền bo được thiết kế đậm nét hơn, rõ ràng hơn.

Logo Arsenal năm 1949 

Cho đến năm 1949 logo Arsenal lại trở lại với biểu tượng khẩu pháo và từ đó về sau, biểu tượng khẩu pháo được duy trì qua nhiều lần thay đổi logo về sau.

Và mãi cho đến năm 2002, logo Asenal mới bắt đầu đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích tiếp thị.

Logo Arsenal sau năm 2010 

Thời điểm này logo Arsenal đã chuyển thành màu trắng đơn giản với nhánh nguyệt quế và 15 chiếc lá. 15 chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ, Sau đó logo Arsenal lại trở lại phiên băn 2002

Logo Arsenal năm 2016 

Lúc này logo Arsenal được thiết kế đơn giản hơn và ý nghĩa hơn vẫn giữ lại biểu tượng khẩu pháo nhưng mang tính biểu trưng và không có quá nhiều chi tiết. Chữ Asernal được thiết kế đậm nét, rõ ràng hơn. Màu sắc chủ đạo trong logo Arsenal lúc này vẫn là màu đỏ nguyên bản, kết hợp các gam màu trắng, nâu và xanh dương tạo điểm nhấn.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa logo Arsenal chính xác nhất được chúng tôi mang đến cho bạn đọc.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả lịch thi đấu copa america 2021 mới nhất hôm nay.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ cẩn thận, và nhớ rằng việc tham gia các trò chơi trực tuyến là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau