Trang chủ xs Chơi bóng đá bị phạt như thế nào an toàn

Chơi bóng đá bị phạt như thế nào an toàn

Hiện nay mùa giải World Cup 2022 diễn ra sôi động, tuy nhiên tệ nạn chơi bóng đá nổi lên giống như phong trào khắp vùng miền đất nước. Thông qua nền tảng online, thể thao, trang mạng chơi, bet.. Đặc biệt việc chơi bóng đá trực tuyến trở nên thuận lợi hơn. Nó thu hút đông đảo người tham gia chơi trên phạm vi rộng khắp. Điều này đặt ra vấn đề chơi bóng đá bị phạt như thế nào? Hãy cùng Happyluke GMBH tìm hiểu qua bài viết nhé!

Vấn đề chơi bóng đá bị phạt như thế nào?

Vấn đề chơi bóng đá bị phạt như thế nào?

chơi bóng đá là gì?

Trò chơi bóng đá trực tuyến là phương thức chơi những trận đấu trên nền tảng mạng Internet. Thay vì phải thông qua nhà thầu bóng đá giống như trước kia, bây giờ người tham gia chơi dự đoán trực tuyến qua những cổng game trực tuyến. Các cổng game online cung cấp cho khách hàng tỷ lệ chơi và phương pháp trên trang web chính thức của họ. Toàn bộ những gì anh em cần phải làm là truy cập thành công vào trang web và tiến hành dự đoán.

Căn cứ, dựa theo quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 1, “chơi game trái phép” là một hành vi được thực hiện thông qua bất cứ hình thức nào. Mục đích thua bằng tiền dự đoán hoặc hiện vật mà không được tổ chức, cơ quan nhà nước có đầy đủ thẩm quyền cho phép. Hay có thể được cơ quan nhà nước cho phép tuy nhiên thực hiện không đúng quy định đã ghi trong giấy phép cấp cụ thể.

=> Đọc thêm: Điểm danh top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Trên thực tế hiện nay, hành vi chơi bóng đá qua mạng online cũng có dấu hiệu là hành vi đánh ứng dụng trái phép. Vậy chơi bóng đá bị phạt như thế nào? Cụ thể:

  • Trò chơi tiền của bản thân vào trận bóng trước khi trận thi đấu đó được diễn ra qua việc chơi trực tuyến ở cổng game online.
  • Được thực hiện thua bằng tiền mà chưa được cơ quan nhà nước có đầy đủ thẩm quyền cấp phép.
Các cổng game online cung cấp cho khách hàng tỷ lệ chơi

Các cổng game online cung cấp cho khách hàng tỷ lệ chơi

Chơi bóng đá bị phạt như thế nào?

Xử phạt hành chính

Xử phạt hành chính đối với chơi bóng đá bị phạt như thế nào? Căn cứ khoản 2 Nghị định số 144 quy định cụ thể phạt tiền bắt đầu từ 1.000.000 đồng cho đến 2.000.000 đồng với một trong các hành vi cụ thể sau đây:

  • chơi game trái phép thông qua một trong những hình thức như ứng dụng, tổ tôm, tam cúc, 3 cây, đỏ đen, binh ấn độ 6 lá, tiến lên 13 lá, dự đoán hoặc nhiều hình thức khác. Mục đích chơi thua bằng tài sản, tiền, hiện vật.
  • chơi game thông qua máy hoặc trò chơi điện tử trái phép so với quy định.
  • Trò chơi trái phép đối với những hoạt động thi đấu thể thao, giải trí hoặc một số hoạt động khác.

Căn cứ theo khoản 6 Nghị định 144, bên cạnh những phương thức xử phạt thì còn áp dụng hình thức bổ sung đối với vấn đề chơi bóng đá trực tuyến, cụ thể:

  • Tịch thu toàn bộ tang vật và những phương tiện vi phạm liên quan đến hành chính;
  • Trục xuất đối với người nước ngoài đang có hành vi vi phạm.

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chơi bóng đá bị phạt như thế nào? Phạt tiền 20.000.000 đồng cho đến 100.000.000 đồng, cải tạo không quy định giam giữ 03 năm. Hay phạt tù từ 06 tháng cho đến thời hạn 03 năm đối với một số hành vi:

  • chơi game trái phép thông qua bất kỳ phương thức nào thua bằng tiền hoặc hiện vật có trị giá 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng;
  • Dưới 5.000.000 đồng tuy nhiên đã bị xử phạt vi phạm về hành vi hoặc hành vi tại Điều 322. 
chơi game trái phép thông qua bất kỳ phương thức nào 

chơi game trái phép thông qua bất kỳ phương thức nào

Mong rằng nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn đọc giải đáp được vấn đề pháp lý liên quan trực tiếp đến chơi bóng đá bị phạt như thế nào. Để biết thêm thông tin và nhận sự tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

"Với những thông tin chi tiết trong bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tăng cơ hội chiến thắng. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau