Trang chủ xs Tìm hiểu vị trí và ý nghĩa của sao Bạch Hổ

Tìm hiểu vị trí và ý nghĩa của sao Bạch Hổ

Vị trí của sao Bạch Hổ là gì, ý nghĩa của sao này ra sao? Để giải đáp thắc mắc, hãy cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu chi tiết về sao Bạch Hổ trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu vị trí và ý nghĩa của sao Bạch Hổ

Tìm hiểu vị trí và ý nghĩa của sao Bạch Hổ

1. Vị trí của sao Bạch Hổ

 • Bạch Hổ ở đắc địa thuộc các cung Dần, Thân, Mão, Dậu.
 • Sao Bạch Hổ ở Hãm địa thuộc các cung Tý, Tỵ, Sửu, Thìn, Ngọ, Tuất, Mùi, Thân, Hợi.

2. Ý nghĩa của sao Bạch Hổ

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ về Tính Tình

Bạch Hổ đắc địa

Chủ mệnh sẽ là người can đảm, có sự quả cảm, nghị lực lớn và rất tài giỏi, có sự quyền biến, có thể ứng phó được với mọi hoàn cảnh, với khả năng xét đoán, cách lý luận giỏi, rất có tài hùng biện. Riêng đối với nữ giới thì là người có khí phách, sẽ có ý chí mạnh mẽ như đàn ông, và có tâm tính của nam giới.

Bạch Hổ hãm địa

Chủ mệnh sẽ là người ương ngạnh, tính tình ngoan cố, rất cứng đầu, và ương bướng. Tính cách ưu tư, thường hay lo lắng, có nhiều phiền muộn và sự cô độc. Họ thường thích ăn ngon mặc đẹp, không đặt nặng về gia giáo.

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ về công danh, tài lộc

Khi bàn về sao Bạch Hổ thuộc đắc địa, khi đi cùng với các bộ sao tốt thì cuộc sống rất hiển đạt về con đường công danh, sự nghiệp, có tài năng sắc sảo, sự can đảm, và nghị lực, cũng như ứng phó được với mọi hoàn cảnh khó khăn. Đối với những người nam thường có sự hiển đạt về chính trị nếu như được nhiều các sao văn tinh hội chiếu, có sự hiển đạt về tài năng quân sự nếu như được võ tinh đi kèm.

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ với một số sao khác

Những bộ sao tốt

 • Bạch Hổ và Sao Tấu Thư: là người có khả năng diễn thuyết rất hùng hồn, với lời lẽ lưu loát và dễ khích động, có sức quyến rũ chết người bằng ngôn ngữ rất sâu sắc. Nếu như đi chung với các sao hùng biện khác như sao Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Văn Khúc, Văn Xương thì khả năng hùng biện đạt đến mức quốc tế.
 • Sao Bạch Hổ và Sao Phi Liêm đồng cung thì chủ về sự vui vẻ, nhanh nhẹn, rất tháo vác, cũng có nhiều lợi ích cho việc thi cử, cầu danh, được đạt quyền chức và may mắn.
 • Bạch Hổ gặp Long, Cái, Phượng (gọi là Tứ Linh) cũng rất hiển đạt về con đường công danh, sự nghiệp, uy tín, khoa giáp.
 • Sao Hổ gặp Kình hay Hổ gặp Hình đồng cung hoặc ở thế hợp chiếu: sẽ là người có chí khí rất hiên ngang, thường có mưu lược, rất có tài quyền biến.
 • Bạch Hổ ở Dần (gọi là Hổ cư hổ vị): là người gặp được thời, khi gặp vận hội may mắn, có thể phát huy được nhiều tài năng, đạt được chức quyền cao. Với vị trí này rất phù hợp với hai tuổi Giáp và Kỷ, thường có sự lỗi lạc về võ nghiệp, và được lưu danh hậu thế. Rất độc với tuổi Bính, Mậu.

Những bộ sao xấu

 • Bạch Hổ gặp sao Sao Tham Lang: có thể bị thú dữ cắn chết.
 • Tang, Hổ, Điếu, Binh đồng cung (gọi là Tứ Hung): là báo hiệu cho sự tang tóc, tai nạn chết người và gây họa lớn. Vì vậy, nếu như có Thiên Đồng thì hoàn toàn có thể hóa giải được.
 • Sao Bạch Hổ gặp Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ: gia đình có tang tóc liên tiếp, thường gặp ưu phiền rất nặng, nhà có đại tang.

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ ở cung phu thê

 • Đám cưới chạy tang.
 • Có tang chồng hay vợ hoặc ly thân, ly hôn.
 • Có thể ở góa (nếu Phúc, Mệnh, Thân xấu).
 • Lấy vợ hay chồng có tật, mù lòa mới tránh được hình khắc, chia ly.

Bài viết trên của ketquaxosokienthiet đã gửi đến độc giả những thông tin về sao Bạch Hổ hy vọng sẽ hữu ích trong cuộc sống của mọi người.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau