Trang chủ xs Sâm lốc là gì? Cách chơi bài sâm lốc chi tiết đơn giản

Sâm lốc là gì? Cách chơi bài sâm lốc chi tiết đơn giản

Sâm lốc là một trò trò chơi có lối chơi đơn giản, hấp dẫn rất quen thuộc với người chơi. Vậy sâm lốc là gì bạn đã nắm rõ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết của ketquaxosokienthiet.com nhé.

1.Sâm lốc là gì

Sâm lốc là gì? Cách chơi bài sâm lốc chi tiết đơn giản

Sâm lốc là một hình thức trò chơi trò chơi phổ biến đã có từ lâu đời, gắn bó với cuộc sống của người dân vùng Đồng bằng Bắc bộ Việt Nam. Sâm lốc được chơi dựa trên một bộ bài tây có 52 lá bài, có luật chơi khá dễ và gần giống với lối chơi của bài tiến lên. Để rõ hơn về sâm lốc là gì thì bạn hãy Đăng ký lixi88 để cùng đi tìm hiểu cách hơn, luật chơi của nó nhé

2. Các thuật ngữ được sử dụng trong bài sâm lốc

Dưới đây là những thuật ngữ cơ bản thường dùng trong chơi bài sâm lốc:

Có sảnh rồng: chính là sự kết hợp cho 10 lá bài liên tiếp nhau.

+ Tứ quý 2: Nghĩa là trong tay bạn có bộ kết hợp mạnh nhất sâm lốc.

+ Sở hữu 10 lá bài đồng chất với nhau.

+ Có 3 sám cô trong ván đấu.

+ Có 5 đôi trong bài.

Thứ tự trong bài sẽ là sắp xếp từ bé tới lớn bởi thế mà bất kỳ người chơi nào có sảnh rồng sẽ được ưu tiên.

+ Ăn trắng: Nghĩa là khi anh em sẽ tính ăn trắng với sảnh bài 10 lá, tứ quý 2, 10 lá bài dù không cùng chất nhưng cùng màu. Sau đấy là ăn trắng nếu như bạn có 3 sám cô, 5 đôi.

+ Xin làng: đây là một tên gọi khác của việc cướp cái sau khi chia bài xong. Khi nhận bài nếu anh em có thể thấy rằng không ai có thể chặn mình thì tiến hành việc xin làng và khi xin làng thì bạn sẽ có quyền đánh trước lần lượt để người khác chặn. Dĩ nhiên nếu xin làng thành công thì bạn sẽ ăn hết phần thường và ngược lại khi thất bại sẽ cần phải đền làng.

3.Cách chơi bài Sâm Lốc chi tiết

Cách chơi ứng dụng Sâm Lốc về cơ bản thì khá đơn giản, nên mọi người không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Dưới đây là các bước trò chơi sâm hiệu quả:

Bước 1: Chia bài

Bắt đầu ván đấu, Dealer sẽ chia mỗi người tham gia 10 quân bài. Bài sẽ được phát theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Bắt đầu trò chơi

Khi mọi người đã nhận được bài xong, mở đầu ván đấu ai  giữ quân bài nhỏ nhất sẽ được ưu tiên đánh trước ở ván đầu tiên. Từ các ván sau trở đi thì người về nhất ván trước sẽ được đánh trước ở ván tiếp theo.

Anh em đánh đầu tiên sẽ hạ 1 quân bài xuống. Người tiếp theo sẽ phải dùng quân bài lớn hơn để chặn lá đó lại. Nếu người trước đánh đôi thì người sau cũng phải chặn đôi, sảnh chặn sảnh, sám chặn sám, tứ quý chặn tứ quý.

Nếu như người chơi trước đánh nhưng người chơi sau không chặn được thì bỏ qua. Khi đấy người này được phép đánh quân bài khác để bắt đầu vòng mới.

Ván bài cứ lần lượt như thế cho đến khi có người chơi còn 1 lá bài duy nhất trên tay sẽ phải thông báo với cả làng. Khi đó, các người phía sau phải chặn được quân bài này vừa đặt xuống, nếu không chặn được thì người chơi kia sẽ về nhất. Nếu người chơi sau có bài cao hơn chặn được quân bài cuối cùng của người trước nhưng không ra sẽ bị phạt đền.

LIXI88 là cổng game chơi với nhiều ưu đãi đổi thưởng hấp dẫn đã làm nhiều người chơi phải thích thú. Nhưng nhiều người chơi vẫn chưa biết làm thế nào để Nạp tiền lixi88 thì có thể tham khảo tại đây nhé.

Bước 3: Phân chia thắng thua trong Sâm Lốc là gì

Trong ứng dụng Sâm Lốc, nếu ai đánh hết các quân bài trên tay của mình sẽ chiến thắng, thì những người còn lại sẽ thua cược. Trong đấy:

– 1 quân bài lẻ còn lại sẽ tính 1 cược

– Ăn trắng ăn người chơi khác 20 lần tiền cược

– Thối 1 sẽ thua 15 cược

– Cóng sẽ thua 15 cược + Heo hàng

– Tứ quý chặn 2 sẽ mất 15 cược/quân 2

– Tứ quý chặt tứ quý sẽ mất 15 cược/tứ quý

– Chặt chồng: 15 cược x số lượng chồng bị chặt

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sâm lốc là gì, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ cẩn thận, và nhớ rằng việc tham gia các trò chơi trực tuyến là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau