Trang chủ xs Kỹ thuật qua người là gì? Các kỹ thuật qua người cơ bản

Kỹ thuật qua người là gì? Các kỹ thuật qua người cơ bản

Kỹ thuật qua người là gì? Các kỹ thuật qua người cơ bản bao gồm? Kỹ thuật qua người còn gọi là kỹ thuật đột phá cá nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật qua người là gì?

Qua người trong bóng rổ hay còn gọi là kỹ thuật đột phá cá nhân, nó sẽ phá vỡ vòng phòng thủ của đội bạn và tạo điều kiện cho người chơi bứt phá và ghi điểm.

Các kỹ thuật qua người cơ bản

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Kyc thuật này được đánh giá là một kỹ thuật đơn giản và dễ thực hiện nhất, nó là một cách tuyệt vời để bạn đánh lừa qua đối thủ một cách dễ dàng. Những cầu thủ đá thuận hai chân thì đây chính là lợi thế lớn sẽ giúp họ thành công.

Kỹ thuật qua người Poke & run

Theo nhận định bóng đá thì kỹ thuật qua người này rất đơn giản được sử dụng rất phổ biến. Động tác thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Khi thực hiện kỹ thuật này bạn chỉ cần dùng mũi giày đá nhẹ vào bóng để lăn qua đối thủ. Sau đó chớp cơ hội chạy nhanh qua nhận bóng và tiếp tục đá.

Kỹ thuật qua người là gì? Các kỹ thuật qua người cơ bản

Kỹ thuật qua người là gì? Các kỹ thuật qua người cơ bản

Tuy kỹ thuật này có vẻ đơn giản nhưng bạn cũng cần phải tính toán rõ khoảng cách trống của các đối thủ trên sân. Ngoài ra, lực tác động của chân vào bóng cũng phải được điều chỉnh hợp lý.

Kỹ thuật qua người rollovers và rollovers đảo ngược

Khi thực hiện kỹ thuật này bạn có thể sử dụng mu bàn chân thuận, đá cuộn bóng về phía cơ thể. Đấy còn có thể hiểu là bạn sẽ lăn bóng trên đôi chân của mình và để bóng trở lại theo hướng khác. Sau đó dùng chân dùng chân còn lại tương tự, lăn bóng ngược lại. Động tác này có mục đích chính đó là đảo qua đảo lại bóng. Nó sẽ làm khó cho đối phương có thể xác định được hướng bóng lăn.

Kỹ thuật qua người Step-over

Đây là kỹ thuật qua người nhanh nhất và hiệu quả. Bạn sẽ cần đá quả bóng sang một bên một cách nhanh chóng trước khi bạn cắt theo hướng khác.

Nếu bạn thuật chân phải, bạn hãy bước qua quả bóng khi quả bóng đang di chuyển, từ trái sang phải. Sau đó trồng bàn chân thuận lên quả bóng và sử dụng má ngoài của bàn chân đối diện để đá bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng.

Kỹ thuật xoay người  Zidane

Đây là một trong những kỹ thuật qua người đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Khá dễ dàng thực hiện và nó là một động tác cực đẹp mắt. Khi đang dẫn bóng, hãy kiểm soát tốc độ và thực hiện động tác bước 1 chân lên quả bóng bằng chân thuận để chặn bóng và xoay 180 độ cơ thể theo hướng đó. Sau đó đưa bóng khoảng 180 độ khác và sử dụng chân còn lại của bạn để làm một cuộn ngược lại, kéo bóng trở lại với bạn. Cuối cùng là tiếp tục chạy theo hướng ban đầu để ghi bàn thắng.

Kỹ thuật qua người Cruyff turn

Bàn cần sút một lực nhẹ vào bóng và hãm lại bất ngờ. Sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất. Trường hợp này sẽ khiến cho đối phương bất ngờ. Lưu ý hãy thực hiện động tác lừa một cách nhanh chóng nhất có thể để có được những bàn thắng như mong muốn.

Kỹ thuật qua người Fake Shot

Cầu thủ sẽ đưa bóng sang chân thuận và giả vờ sút rồi cắt ngang theo một hướng khác. Cùng với đó là dang tay với tư thế sút bóng để đánh lừa đối phương.  Tuy nhiên bạn sẽ thực hiện sút bóng ngược hướng với hướng dự định.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật những chi tiết liên quan đến Kỹ thuật qua người là gì? cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cùng cập nhật đến cho bạn đọc tỷ lệ kèo của tất cả các trận đấu trên thế giới một cách nhanh nhất chính xác nhất.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ cẩn thận, và nhớ rằng việc tham gia các trò chơi trực tuyến là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau