Trang chủ xs Giải AFF cup mấy năm tổ chức 1 lần bạn đã biết chưa

Giải AFF cup mấy năm tổ chức 1 lần bạn đã biết chưa

AFF cup mấy năm tổ chức 1 lần – Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam hầu hết đều biết đến giải AFF Cup, nhưng lại rất ít người biết nhiều về giải đấu này, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Tim hiểu AFF cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Chắc hẳn có không ít người thắc mắc về vấn đề AFF CUP mấy năm tổ chức 1 lần mặc dù đây là giải đấu bóng đá quá quen thuộc với người yêu bóng đá Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói riêng.

Theo đó, giải bóng đá  AFF Suzuki Cup sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần với 10 đội bóng tham dự có thành tích thi đấu tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á, 9 đội tuyển có thành tích cao nhất sẽ được vào thẳng vòng chung kết, 2 đội đứng cuối xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ phải thi đấu vòng loại hai lượt để tìm ra đội giành vé tham gia giải đấu này.

Giải AFF cup mấy năm tổ chức 1 lần bạn đã biết chưa

10 đội chính thức tham dự sẽ được chia thành hai bảng, mỗi bảng có 5 đội và thi đấu vòng tròn hai lượt sân nhà sân khách. Mỗi đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu hai trận trên sân nhà và hai trận sẽ thi đấu trên sân khách. Lễ bốc thăm chia bảng được tổ chức để xác định đội hạt giống và thể thức của vòng đấu knout vẫn không thay đổi.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Lịch sử giải bóng đá khu vực Đông Nam Á AFF Cup

Giải vô địch bóng đá khu vực Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại quốc gia Singapore. Nhà vô địch đầu tiên của giải đấu là đội tuyển Thái Lan. Dưới sự tài trợ của hãng bia nổi tiếng Singapore – Asia Pacific Breweries (thương hiệu Tiger Beer) khi đó giải đấu này có tên gọi là Cúp Tiger (Tiger Cup) với 10 đội tuyển quốc gia tham gia.

Cup Tiger là cái tên thường xuyên được sử dụng đến tận năm 2004 – giải lần thứ 5 (năm 2004). Sau khi nhà tài trợ đầu tiên là Tiger Beer quyết định rút khỏi cuộc chơi. Liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á đã rất khó khăn để có thể tìm nhà tài trợ cho mới giải đấu này. Vì lý do này mà giải đấu đã bị hoãn lại 1 năm. Sau đó giải đấu được chính thức được đổi tên thành AFF Cup và sử dụng cho đến tận hôm nay.

Tại giải đấu lần thứ 6 (năm 2007), có tên gọi là Giải vô địch AFF. Giải lần thứ 7 (năm 2008), Giải đấu bóng đá Đông Nam Á được gọi với cái tên là Cúp AFF Suzuki 2008 (Tiếng Anh: AFF Suzuki Cup 2008) do công ty sản xuất ô tô Suzuki của nước Nhật Bản đã mua quyền đặt tên cho giải đấu bóng đá này. Và do đó giải đấu bóng đá đã được đặt tên là AFF Suzuki Cup vì lý do tài trợ chính của giải đấu. Các lần tổ chức giải dấu sau này đều lấy tên từ lần thứ 7 nhưng chỉ thay đổi về số năm tổ chức.

Tính đến nay, trong 12 lần tổ chức giải, đã có 4 đội tuyển vô địch. Bao gồm: Thái Lan đã giành được năm danh hiệu; Singapore có bốn danh hiệu; Việt Nam có hai danh hiệu và Malaysia với một danh hiệu. Giải vô địch gần đây nhất vào năm 2018. Việt Nam lên ngôi vô địch lần 2 sau 10 năm (Kể từ lần vô địch đầu tiên vào năm 2008). Sau khi đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3–2 trong 2 lượt trận chung kết.

Trên đây là những giả đáp về câu hỏi AFF cup mấy năm tổ chức 1 lần được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về giải bóng đá này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ cẩn thận, và nhớ rằng việc tham gia các trò chơi trực tuyến là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau