Trang chủ xs Bóng đá VN ngày 16/10: ĐT Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc

Bóng đá VN ngày 16/10: ĐT Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc

Bóng đá VN ngày 16/10: ĐT Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc, ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu trước thềm Asian Cup…. và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

ĐT Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc

Ngày 15/10, ĐT Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon, chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Hàn Quốc. Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, đội lên xe bus do BTC chủ nhà bố trí để di chuyển tới Suwon. Tại Suwon, đội tuyển Việt Nam lưu trú tại khách sạn Ibis Ambassador, cách sân vận động Suwon World Cup chỉ khoảng 3km.

HLV Philippe Troussier cùng cầu thủ có buổi tập đầu tiên lúc 19h cùng ngày theo giờ địa phương. Do vừa trải qua di chuyển, nên HLV Philippe Troussier quyết định sẽ chỉ đưa ra các bài vận động nhẹ nhàng nhằm giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ.

Bóng đá VN ngày 16/10: ĐT Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc

Bóng đá VN ngày 16/10: ĐT Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc

ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu trước thềm Asian Cup

Theo ltd bd, Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar. ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với ĐT Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Vì thế Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực tìm kiếm 1 đối thủ từ Tây Á để thi đấu giao hữu trước thềm giải đấu. Hiện VFF đang đàm phán với ĐT Tajikistan.

“Sang năm 2024, ĐT Việt Nam cũng sẽ có thêm những trận đấu giao hữu quốc tế. Nhiều khả năng trước Asian Cup 2023, đội sẽ đá giao hữu với Tajikistan. Hiện VFF đang trong quá trình đàm phán”, Phó Chủ tịch VFF – ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Việt Nam có cơ hội đăng cai World Cup

Theo nguồn tin mới nhất, trong tuần này, các nước Đông Nam Á sẽ họp để thảo luận một số vấn đề, trong đó có việc tiếp tục đấu thầu đăng cai World Cup 2034. Trước đó, tại Hội nghị cấp cao ASEAN 2019, 10 nước ASEAN đã nhất trí đấu thầu đăng cai World Cup 2034 với Thái Lan là nước dẫn đầu.

Hồi tháng 4/2023, Hội đồng thể thao ASEAN đề xuất World Cup 2034 sẽ được tổ chức ở 4-5 quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore hay Việt Nam.

Các quốc gia khác có thể sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Hội đồng cũng đề xuất, trong trường hợp trở thành liên minh nước chủ nhà World Cup 2034, ASEAN sẽ có 4 suất tham dự đấu trường thế giới.

Theo nhận định bóng đá, đề xuất này đang vấp phải nhiều nghi ngờ về tính khả thi của nó. Đặc biệt khi Ả Rập Xê Út, quốc gia duy nhất chính thức đấu thầu quyền đăng cai World Cup 2034, nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các nước trên thế giới, trong đó có các nước ASEAN như Malaysia, Timor Leste hay Lào.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau