Trang chủ xs Barca thất bại nhưng Messi vẫn là số 1

Barca thất bại nhưng Messi vẫn là số 1

Barca gây nhiều thất vọng khi thua Real Madrid trong cuộc đua giành danh hiệu La Liga. Nhưng về mặt cá nhân, Lionel Messi vẫn là ngôi sao số 1 giải đấu.

Vua ghi bàn Leo Messi

Messi đang đạt những cột mốc mới của sự nghiệp bóng đá khi là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất trong cơn mưa bàn thắng và nâng tỷ số lên 2-0 rồi tự mình khép lại chiến thắng 5-0 cho Barca.

Kết quả bóng đá tây ban nha hiện tại Messi đạt thành tích 25 bàn thắng trong 1 mùa bóng và ở giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Không một ai có thể sánh được với Messi về thành tích này.

Trong 11 mùa giải liên tiếp này, có đến 8 mùa Messi vượt qua mốc 30 bàn thắng. Cá biệt là 50 bàn được thiết lập mùa 2011-12 (37 trận). Có lẽ, con số này sẽ trở thành thách thức trường tồn theo thời gian mà không ai đủ khả năng vượt qua.

Sau 17 năm đây là lần đầu tiên Barca trải qua cuộc thay tướng giữa đường, Messi vượt qua huyền thoại Telmo Zarra lập kỷ lục về giải thưởng Pichichi. Trong giai đoạn 1945-1953. Messi vừa có chiến thắng lần thứ 7 trong thời gian chơi bóng ở La Liga. Lần đầu tiên anh ẵm Pichichi là 2009-10. Đồng thời, đây là Pichichi mà Messi có ít bàn thắng nhất.

Barca thất bại nhưng Messi vẫn là số 1

Barca thất bại nhưng Messi vẫn là số 1

Một Messi mới ở tuổi 33

Đã 33 tuổi nhưng Messi lại thể hiện một hình ảnh mới về khả năng tổ chức thế trận và kiến tạo. 21 đường chuyền thành bàn trở thành kỷ lục mới của bóng đá tây ban nha vượt qua thành tích của Xavi Hernandez.

Mùa giải vừa qua Barca có rất nhiều vấn đề ở hàng tiền vệ khiến ket qua bong da không như ý muốn. Trong bối cảnh ấy, Messi ngoài việc ghi bàn còn đứng ra tổ chức lối chơi. Có rất nhiều trận đấu Messi chơi hệt như vai trò của Xavi trước đây. Khi đảm nhiệm vai trò tương tự, ngôi sao người Argentina còn nổi bật hơn Xavi về kiến tạo.

Trong lịch sử cầu thủ đầu tiên ghi được từ 20 bàn trở lên cùng 20 pha kiến tạo trong 1 mùa giải. Đây là giải đấu lớn khi ấy Thierry Henry ghi 24 bàn, kiến tạo 20 ở Premier League cho Arsenal. Herry có ít hơn 1 bàn và 1 pha kiến tạo so với Messi. Cựu tiền đạo người Pháp làm điều đó ở độ tuổi 24. Messi phá kỷ lục khi 33 tuổi.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ cẩn thận, và nhớ rằng việc tham gia các trò chơi trực tuyến là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau