Trang chủ xs Pressing là gì? Tìm hiểu về lối đá đỉnh cao này trong bóng đá

Pressing là gì? Tìm hiểu về lối đá đỉnh cao này trong bóng đá

Pressing là gì? Tại sao nó lại được áp dụng ngày càng nhiều trong bóng đá hiện đại? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu lối đá Pressing là gì?

Pressing là gì? Tìm hiểu về lối đá đỉnh cao này trong bóng đá

Trong ngôn ngữ tiếng Anh, press có ý nghĩa là tạo ra áp lực. Vậy trong môn bóng đá động từ này được hiểu áp dụng ra sao? Đây là cách để cho cầu thủ của mình gây áp lực lên cầu thủ đối phương, mỗi khi đối phương có bóng thì chúng ta phải nhanh chóng áp sát ngay lập tức để khiến cho đối thủ không còn không gian và thời gian để triển khai thế trận tấn công.

Hiện nay, các vị huấn luyện viên đang áp dụng lối đá này và đã gặt hái được nhiều thành công. Cho dù đang là một đội bóng được đánh giá yếu hơn so với đối thủ nhưng nếu chơi lối đá pressing thành công thì cơ hội giành được chiến thắng vẫn còn nguyên cho đội bóng yếu.

Nói như vậy không phải lối đá pressing chỉ áp dụng cho những đội chơi phòng ngự, khi đẩy nhanh tấn công chúng ta cũng có thể dùng lối chói pressing để thu hồi bóng nhanh chóng hơn khiến đối thủ không kịp xoay sở.

Mời quý đọc giả xem thêm kết quả bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.

Những kiểu Pressing phổ biến thường dùng trong bóng đá

Hiện nay, có 4 kiểu pressing được dùng phổ biến như sau:

Pressing tầm cao: Áp sát cầu thủ đối phương ngay phần sân nhà của mình. Khi đó, toàn bộ đội hình dâng cao khiến cho đôi phương không thể nào triển khai bóng được.

Pressing tầm trung: Nhanh chóng áp sát và gây áp lực quyết liệt lên đối thủ ở khu vực nơi trung tuyến. Điều này sẽ vừa tạo áp lực để tranh cướp bóng, vừa tạo cơ hội tốt nhất, đồng thời nó vẫn đảm bảo được tính an toàn cho phần sân nhà của mình.

Pressing tầm thấp: Chỉ gây áp lực từ nửa sân nhà trở đi nhằm tiết kiệm thể lực cho hàng thủ. Tuy nhiên, với những đội bóng có thể lực kém sẽ dễ dàng tạo ra cơ hội cho đối phương bằng những đường bóng bổng. Không những thế, lối chơi này còn tạo không gian chơi bóng nhiều hơn cho đối phương ở phần sân của mình.

Pressing khu vực: Lựa chọn khu vực để gây áp lực, thường là giáp đường biên, nơi dễ dồn đối phương về một góc.

Trên đây là những giải đáp Pressing là gì được chúng tôi chia sẻ đến qquý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Futsal là gì?

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ cẩn thận, và nhớ rằng việc tham gia các trò chơi trực tuyến là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau