Trang chủ xs Sao phá toái – Ý nghĩa sao Phá Toái – Chủ sự hao tán là một hung tinh

Sao phá toái – Ý nghĩa sao Phá Toái – Chủ sự hao tán là một hung tinh

Sao Phá Toái là sao phá ngang làm trở ngại công việc. Thuộc hành hỏa là một hung tinh chủ sự phá hoại, thất bại và hao tán tiền bạc. Cụ thể như thế nào ? Mời các bạn cùng Ketquaxosokienthiet.com tìm hiểu nhé!

1/ Ý Nghĩa sao Phá Toái Ở Cung Mệnh:

  • Tính Tình: Ương ngạnh, cứng cổ, ngoan cố, ngang ngược, táo bạo.
  • Phá tán, hao hụt.
  • Gây trở ngại cho mọi công việc.
  • Mau chán nản, thiếu bền chí.

2/ Ý Nghĩa Sao Phá Toái Với Các Sao Khác

  • Khi Sao Lưu Hà, Phá Toái, Sao Phá Quân đồng cung: Ở mệnh có sao Phá Toái cung mệnh cùng với Phá Toái Quân Lưỡng Phủ, rất uy hùng, là người hiển đạt về mặt võ nghiệp, thường có nhiều chiến tích.
  • Khi sao Phá Toái đi cùng với Khoa, Quyền: Chủ mệnh số tốt.
  • Khi Phá Toái đi kèm với Kình, Kỵ, Phá: Chủ mệnh có thể có tật, có thể có giọng nói ngọng.
  • Khi Phá Toái đi kèm với Hỏa (Linh) Hình: chủ mệnh có thể chết vì gặp phải ác tật hay ác bệnh.
  • Nếu như đóng ở cung Tật thì lại ít có bệnh, có thể vì sao Phá Toái ở cung mệnh của chủ sự mà dẫn đến hao tán tài sản, như Đại Hao, Tiểu Hao.

3/ Cách an sao Phá Toái trong tử vi

– Phá Toái an theo năm sinh như sau:

Năm sinh Cung an Phá Toái

Tí Ngọ Mão Dậu an Tỵ
Dần Thân Tỵ Hợi an Dậu
Thìn Tuất Sửu Mùi an Sửu

Theo tử vi 2020 cho biết khi Phá Toái an theo bốn hướng của năm sinh như: Tứ Chính (Tí, Ngọ, Mão, Dậu), Tứ Sinh (Dần Thân Tỵ Hợi), Tứ Mộ (Thìn Tuất sửu Mùi). Nhưng không ai biết tại sao Phá Toái an ở cung Tỵ cho tuổi Tứ Chính, an ở cung Dậu cho tuổi Tứ Sinh, an ở cung Sửu cho người Tứ Mộ!

Phá Toái chỉ ở Tỵ, Dậu, Sửu chẳng lẽ đắc địa ở cả ba cung? Không, không thể nào! Chỉ có thể đắc cách cho một số tuổi hay một số cách nào thôi. Nhưng gặp Phá Toái, dù sao cũng khó tránh được sự trục trặc hay đổ vỡ nào đó. Nhất là lời nói, thường hay nói ngược lại với đối tượng, lắm lúc trở thành khó nghe và gàn. Ít ra cũng là người thích nghịch luận. Theo như tôi được biết thì Phá Toái còn được gọi là Kìm Thần Phá Toái, và chỉ có Ất Sửu, Tân Tỵ hay Ky Tỵ, cùng Quý Dậu mới gọi là Kim Thần. (ly do nhieu nguoi lay Ky Ty vi no nam trong cung mot con Giap Ti: At Suu, Ky Ty, Quy Dau).

Như vậy thì theo Tử Vi ta có thể nói rằng, người gặp Phá Toái ở Mệnh tính tình cứng rắng, ương ngạnh, hay nghịch luận, nhưng về khả năng không phải là dỡ hết (vì tôi đã gặp nhiều người có Phá Toái rất thành công vậy). Thấy rằng những người nầy trong Mệnh hay tam hợp Mệnh thường có Thái Dương, Liêm Trinh (đắc địa), Hỏa, Linh, Không, Kiếp, hoặc Hỏa Mệnh. Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, mà Kim Mệnh, cung Mệnh, Quan lại gặp Phá Toái, Linh, Hỏa, Không, Kiếp, Thái Dương thì sự nghiệp phải kể là hiển hạch, có thể làm vua chúa chứ chẳng phải chơi (số của vua Lê Lợi và Tôn Dật tiên gặp cách nầy vậy). Và, dĩ nhiên, những người không gặp được cách trên thì tệ thật!

Do đó, Phá Toái vẫn là một quý cách, người gặp nó thường thông minh hiếu học, có tài, nhưng tính gấp, mạnh mẽ, khăng khăng làm một mình. Nếu Mệnh gặp Kim nhiều như: Sao hành Kim vượng, ở cung Dậu, hoặc là cung an Mệnh, Thân là Cục Kim (Nạp Âm); nếu Mệnh gặp Thủy nhiều, Sao Thủy nhiều, hoặc Cung an Mệnh, Thân là Thủy Cục (Nạp Âm) là phá cách, chủ về họa nhiều mà thành công ít, không có tình nghĩa với lục thân, anh em chia lìa, người vất vả khổ sở. (Tôi tổng hợp từ Tử Bình chuyển sang Tử Vi để độc giả tham khảo).

Đồng thời cũng có thể luận như sau, vì thấy rằng:

– Những tuổi như Hợi, Mão, Mùi nếu Mệnh đóng ở Tỵ, Dậu, Sửu là ở trong tình thế bất mãn của vòng Tuế Phá, nên cần Phá Toái để giảm bớt sự hận lòng.

– Những tuổi Thân Tí Thìn nếu Mệnh đóng ở Tỵ Dậu Sửu là thuộc hàng ngũ vòng Thiên Không nên Phá Toái lũng đoạn và tàn phá họ không nương tay.

– Những tuổi Dần Ngọ Tuất nếu Mệnh ở Tỵ Dậu Sửu là thuộc hàng ngũ Thiếu Âm, vì khờ dại, vụng suy tính, nên Phá Toái ở đây gây ra đổ vỡ, thất bại.

– Riêng tuổi Tỵ Dậu Sửu thuộc vòng Thái Tuế nên Sát Tinh ở những nơi nầy gặp Phá Toái thì như phe triệt giáo tu thành tiên vậy (vì Toái đắc địa).

Tuy nhiên, theo lịch âm dương với cái tên của nó thì ý nghĩa không khác mấy Tuần Triệt. Nếu ta luận Phá Toái như Tuần Triệt thì chắc có thể đúng. Tuy nhiên, đây chỉ là những khía cạnh của Phá Toái mà thôi.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau
Bài viết mới nhất